Hướng dẫn xóa nhanh tập tin Windows Error Reporting dung lượng lớn

anhdon11

Administrator
Thành viên BQT
#1
khi dùng công cụ Disk Cleanup để ‘dọn dẹp’ hệ thống, bạn phát hiện ra tập tin System queued Windows Error Reporting files Có dung lượng cực to lớn, và Windows thường mất đa dạng thời gian để xóa tập tin này.
Về mặt khoa học, Windows Với một cơ chế phản hồi, nơi mà hệ thống sẽ tạo nên Các bản báo cáo từ Những vấn đề liên quan tới ứng dụng và phần cứng. Những bản báo cáo này sẽ được lưu trữ tạm thời trong hệ thống và sau ấy gửi lại cho Microsoft để tìm ra biện pháp khắc phục Những vấn đề này thông qua việc cập nhật Windows trong sau này.
Tuy nhiên, bây giờ, sau một thời gian dùng, Những bản báo cáo này sẽ chiếm dụng khá phổ thông khoảng trống lưu trữ trên hệ thống. Hơn nữa, mặc dù người sử dụng chắc chắn dễ dàng xóa chúng thông qua công cụ Disk Cleanup, nhưng thời gian để hệ thống kiểm soát, dọn dẹp chúng thường rất lâu và làm máy tính chạy chậm hẳn trong suốt thời gian xử lý.
System queued Windows Error Reporting files Có dung lượng lên tới hàng GB và Windows mất tương đối nhiều thời gian để xử lý chúng.
bởi vậy, Với vài thao tác đơn giản sau đây, bạn bí quyết kiên cố xóa nhanh Các tập tin System queued Windows Error Reporting files thay vì chờ đợi hệ thống thực hiện điều này.
đầu tiên, hãy mở File Explorer và chắc chắn rằng tùy chọn đã kích hoạt chế độ xem tập tin ẩn (Show Hidden Files, Folders and Drives trong File Explorer Options).
Sau đó truy cập theo đường truyền C:\ProgramData\Microsoft\Windows\WER\
Tại đây, bạn sẽ thấy một loạt Các thư mục bao gồm LocalReportArchive, ReportArchive, ReportQueue, và Temp.

khi này, bạn hãy truy cập vào từng thư mục trên và xóa hoàn toàn thư mục con được hiển thị tại đây là hoàn tất.
 
Top