Qualcomm vừa hé lộ 1 số tin tức về dòng Chip mới với cái tên Snapdragon 8150

anhdon11

Administrator
Thành viên BQT
#1
Hãng sản xuất Qualcomm vừa hé lộ 1 số tin tức về dòng Chip mới với cái tên Snapdragon 8150, dự kiến sẽ được trình làng chính thức vào đầu tháng 12 tới...
Theo trang PhoneArena, tương tự như con CPU Snapdragon 845 dòng tiền nhiệm, CPU Snapdragon 8150 của thương hiệu vẫn sẽ có phong cách Designer 8 nhân, bao gồm 4 nhân tính năng cao và 4 nhân tiết kiệm điện. Cùng với đó, 1 dịp nữa Qualcomm không sử dụng các nhân của ARM, thay vào đó, họ tự phong cách Designer riêng những nhân phía trong and đặt tên chúng là "vàng" & "bạc".
hãng sản xuất Qualcomm chuẩn bị cho trình làng loại Chip mới Snapdragon 8150.
Cụ thể, "vàng" sẽ là tên chỉ các nhân có hiệu năng cao, có mức xung tối đa 2,6GHz; còn "bạc" sẽ đc dùng cho những nhân yếu hơn, có mức xung nhịp tối đa một,7GHz, là các cái tên mới của Qualcomm. hiện tại, những mức xung tương ứng này đang được sử dụng trong phiên bản thử nghiệm, Có thể sẽ đc Qualcomm tăng đều trước Khi cho trình làng.

Con CPU Snapdragon 8150 sẽ đc sản xuất trên tiến trình 7nm, nên hiệu suất & mức tiêu thụ năng lượng chắc chắn sẽ có sự nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm. chính vì thế, người tiêu dùng Rất có thể kỳ vọng vào các chiếc điện thoại đầu tiên chạy con CPU mới này sẽ xuất hiện vào tháng 3/2019, sau khi con CPU đc có phát ngôn Ở MWC 2019 vào tháng 2.

phía cạnh những nhân mới, Snapdragon 8150 cũng sẽ sở hữu GPU mới có tốc độ xử lý 650MHz. mặc dù, hiện vẫn chưa rõ số lượng nhân của GPU này. không chỉ thế, con CPU phiên bản tiếp theo của Qualcomm sẽ đc tích hợp CPU thần kinh (neural processing unit) mới, nhằm cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ trong ngành sản xuất CPU đến từ Huawei và Apple.

như vậy, thế hệ kế nhiệm Snapdragon 845 của Qualcomm dự kiến sẽ được hãng trình làng chính thức vào đầu tháng 12 sắp tới, với cái tên Snapdragon 8150 mới. Với đồng loạt điểm benchmark về nó dần xuất hiện, đã giúp cho "hình hài" (tức những thông tin mới) về con Chip này cũng dần "lộ sáng".
 
Top