Tự động thu gọn văn bản chỉ trong một trang trong Word

anhdon11

Administrator
Thành viên BQT
#1
Bạn tính toán rằng tài liệu Word của mình vừa đủ một trang, nhưng sau đó lại phát hiện ra Các dòng cuối của tài liệu bỗng nhiên nhảy sang một trang mới, khiến cho việc in tốn thêm một trang giấy mới nhưng hoàn toàn lại là giấy trắng.
siêu may mắn, thay vì chỉnh sửa thủ công văn bản sao cho vừa một trang giấy, bạn kiên cố thử một tính năng ẩn mang tên Shrink One Page để giải quyết vấn đề này một bí quyết chớp nhoáng.
Theo đó, về cơ bản sau lúc được kích hoạt Shrink One Page, Word sẽ tự dông thu nhỏ tài liệu thành một trang bằng cách giảm kích cỡ và dãn giải pháp của văn bản. Ví dụ, Word sẽ thu nhỏ tài liệu kể trên thành một trang hoặc có thể thu nhỏ một tài liệu dài 3 trang xuống còn 2 trang…

Các cái cuối của văn bản bị nhảy sang một trang mới.
Shrink One Page chẳng phải là tính năng được dùng một bí quyết thông dụng, vì thế biểu tượng tính năng này không được mặc định hiển thị. Tuy nhiên bạn vững chắc thêm nó vào thanh công cụ của trình soạn thảo một giải pháp chớp nhoáng.
Theo đó, trong thanh công cụ của cửa sổ Word, hãy nhấn vào biểu tượng Quick Access Toolbar và chọn More Commands.

Trong cửa sổ Word Options vừa có mặt, bạn hãy nhấn vào trình đơn thả xuống của mục Choose Commands From và chọn All Commands.

Ở danh sách hơi dài bên trái, bạn tiếp tục cuộn xuống và tìm đến lệnh Shrink One Page, sau ấy nhấn nút Add để bổ sung nó vào danh sách lệnh được hiển thị trên thanh Quick Access Toolbar. Cuối cùng nhấn OK .

Một lúc đã hoàn tất, biểu tượng Shrink One Page sẽ xây dựng thương hiệu trên thanh công cụ của trình soạn thảo. khi nhấn vào biểu tượng này, lập tức văn bản sẽ tự động được thu gọn, bao gồm sự cân đối phông chữ, khoảng bí quyết chữ và lề văn bản.

tập trung, Word sẽ không thể tự động thu gọn hình ảnh, do đó Với Những hình ảnh Có độ lớn, bạn sẽ phải thao tác thủ công. Hơn nữa. dùng lệnh này chắc hẳn gây ra vấn đề về định dạng - đặc thù giả dụ bạn Có hình ảnh hoặc Các hình minh họa khác đã được định vị nơi mình muốn.

Văn bản sau lúc thu gọn bởi tính năng Shrink One Page.
 
Top